Movie2hd.net แจ้งหนังดูไม่ได้ หรือแจ้งปัญหาอื่นๆ?

Video Sources 1200 Views Report Error

  • Godzilla : The Planet Eater ก๊อดซิลล่า จอมเขมือบโลก (2018)movie2hd.thflix.xyz
Godzilla : The Planet Eater ก๊อดซิลล่า จอมเขมือบโลก (2018)

Godzilla : The Planet Eater ก๊อดซิลล่า จอมเขมือบโลก (2018)

Your rating: 0
7 1 vote

Synopsis

Godzilla : The Planet Eater ก๊อดซิลล่า จอมเขมือบโลก (2018)

เรื่องย่อ : ขณะที่พันธมิตรของโลกอ่อนกำลังลง ฮะรุโอะจึงชั่งใจคิดที่จะเข้าร่วมกับฝ่ายเอ็กซิฟ ซึ่งลัทธิอันตรายของฝ่ายดังกล่าวกำลังวางแผนปลุกสัตว์ประหลาดร้ายที่อาจทำลายล้างโลก

ความยาว : 90 นาที
ประเภท : Animation, Action, Sci-Fi
ฉาย : 9 พฤศจิกายน 2018
หลังความล้มเหลวในการปราบก็อดซิลล่า เหล่ามวลมนุษย์จึงไปขอความช่วยเหลือจากมนุษย์ต่างดาวเผ่าบิลุซาลุโดให้เรียกมังกรอวกาศแห่งความว่างเปล่า กีโดราห์ มาจัดการแทน
หลังจากสองภาคแรกที่ใช้การนำเสนอแบบยุทธวิธีทางทหารในการปราบก็อดซิลล่าแล้วล้มเหลว คราวนี้จึงนำเสนอเรื่องเหนือธรรมชาติ เหนือกฎฟิสิกส์ และเหนือเหตุผล บอกได้คำเดียวว่าพังพินาศและ Bullshit มากๆ เลยทำให้ภาพรวมของไตรภาคไม่กลมกล่อมเสียเท่าไรนัก
การพยายามในการตีความครั้งนี้ค่อนข้างน่าผิดหวังมาก แม้ว่าจะมี Easter Egg ถึงหนังก็อดซิลล่ายุคโชวะ แต่นั่นก็ไม่ได้โอบอุ้มอนิเมะเรื่องนี้ให้รอดปลอดภัยจากเสียงก่นด่าไปได้

ทบทวนตอนที่ 1 Planet of the Monsters ก๊อดซิลล่าทำลายล้างโลกหมดสิ้น ยานอพยพพาผู้คนหนีออกไปในอวกาศ พวกเขารอนแรมมา 20 ปีจนกระทั่งพลังงานหมด จำเป็นต้องปล่อยคนชราให้ตายบนดาวสักดวง พวกเขาตัดสินใจกลับโลกก่อนที่จะพบว่าเวลาบนโลกผ่านไปแล้ว 20,000 ปี
ด้วยการนำของผู้กองเอเลียต ลีแลนด์และนักบินหนุ่มฮารุโอะ ซะซะกิ พวกเขาฆ่าก๊อดซิลล่าได้ ผู้กองลีแลนด์สละชีวิต แต่ยังไม่ทันที่เหล่านักสู้จะได้พักเหนื่อย ก๊อดซิลล่าอีกตัวปรากฏขึ้น มันใหญ่กว่าตัวเดิม 20 เท่า มันสูงเท่าฟ้า

ทบทวนตอนที่ 2 City on the Edge of the Battle ก๊อดซิลล่าตัวใหม่มีพลังทำลายล้างสูงมาก ฮารุโอะและพรรคพวกได้พบกับสองสาวฝาแฝดของชนเผ่าฮูตูอา พวกเธอช่วยรักษาแผลให้ฮารุโอะและพรรคพวก แล้วแนะนำให้พวกเขารู้จักเผ่าพันธุ์ของพวกเธอที่บูชาไข่ยักษ์ฟองหนึ่ง (สำหรับแฟนก๊อดซิลล่า จะรู้ว่านี่คือม็อธธรา)
ในขณะเดียวกันยานอพยพมีเอเลี่ยนสองพวกติดมาด้วย พวกหนึ่งคือบิลูซาบูโด เป็นเผ่าพันธุ์นักรบ พวกเขาเสนอให้ใช้โลหะนาโนจากนครเมก้าก๊อดซิลล่าที่ค้นพบเป็นอาวุธสู้กับก๊อดซิลล่า อีกพวกหนึ่งคือเอ๊กซิฟ เป็นเผ่าพันธุ์นักบวชซึ่งทำหน้าที่เป็นที่พึ่งทางจิตวิญญาณของมนุษย์มาตลอดเวลาที่เดินทางในอวกาศ ดาวของเอ๊กซิฟถูกคิงกิดอร่าทำลายไปแล้ว (สำหรับแฟนก๊อดซิลล่า จะรู้ว่านี่คือมังกรบินสามหัว)

ในตอนท้ายของตอนที่ 2 นี้ นักบินบิลูซาบูโดคนหนึ่งและรุ่นน้องของฮารุโอะคือยูกะ ทานิถูกโลหะนาโนกัดกลืนเป็นส่วนหนึ่งของนครเมก้าก๊อดซิลล่าในขณะที่ฮารุโอะรอดชีวิตและแช่แข็งก๊อดซิลล่าเอาไว้ได้ชั่วคราว เขาเป็นคนเดียวที่ขัดขืนพวกบิลูซาบุโดที่คิดจะสังเวยผู้คนทั้งหมดให้นครเมก้าก๊อดซิลล่าเพื่อเอาชนะก๊อดซิลล่า มาบัดนี้เขาเป็นที่พึ่งเดียวของมนุษยชาติ

ตอนที่ 3 Godzilla the Planet Eater ซึ่งว่ากันว่าน่าจะเป็นตอนสุดท้าย
เม็ตฟิส นักบวชเอ๊กซิฟที่เคยช่วยชีวิตเด็กชายซะซะกิครั้งที่โลกถูกเผาเป็นจุล วันนี้เขาและเพื่อนนักบวชคนอื่นเทศนาให้แก่นักบินและผู้คนที่เหลืออยู่ให้มีศรัทธาในผู้กองซะซะกิและปาฏิหาริย์ ฮารุโอะ ซะซะกิเป็นคนเดียวที่รอดกลับมาได้ทั้งที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ ฮารุโอะไม่พอใจคำสอนเหล่านี้จึงเลือกเผชิญหน้าเม็ตฟิสในคราวหนึ่ง

​“สิ่งที่ปกป้องเราจากโลหะนาโนไม่ใช่ปาฏิหาริย์ เป็นการรักษาของพวกฮูตูอาที่มอบแอนตี้บอดี้ให้แก่เรา คุณรู้อยู่แล้วยังหลอกลวงผู้คนได้อย่างไร” ฮารุโอะต่อว่า
​“ผมจะบอกว่าทำไม เพื่อสู้กับก๊อตซิลล่าอีกครั้งยังไงล่ะ” เม็ตฟิสตอบด้วยน้ำเสียงราบเรียบ
​“พระเจ้าที่คุณบูชาจะโค่นก๊อตซิลล่าให้เรามั้ย” ฮารุโอะว่าต่อ

​“แน่นอนที่สุด ถ้ามีเทคโนโลยี่ที่ก้าวหน้าพอก็ไม่ต่างอะไรจากเวทมนตร์ พวกคุณพูดถึงพระเจ้าเหมือนลัทธิหรือความเชื่อที่งมงาย นั่นเป็นเพราะวิทยาศาสตร์ยังก้าวหน้าไม่พอที่จะทำความเข้าใจเรื่องพระเจ้า สำหรับพวกเราตัวตนของพระเจ้าเป็นข้อสรุปทางวิทยาศาสตร์เท่านั้น วิทยาการที่คุณยังไม่พบคือระบบการคำนวณที่ทำให้เราติดต่อกับตัวตนที่มิติเบื้องสูงได้”
​“ถ้าพวกคุณติดต่อพระเจ้าได้ แล้วรออะไร ที่พวกเราตายไปเป็นความสูญเปล่างั้นรึ”
​“ผมรอให้ความเกลียดชังของคุณได้ส่งข่าวไปถึงพระเจ้า ให้ความเกลียดชังก๊อตซิลล่าของคุณมากกว่าที่คุณเคลือบแคลงในพระเจ้า ถ้าคุณต้อนรับพระเจ้าเข้าสู่โลกนี้คุณอยู่ในตำแหน่งที่จะเหมาะกับการเป็นศาสดามากที่สุด”

​คือบทสนทนาสั้นๆเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ พระเจ้า พลานุภาพ และกำเนิดศาสดา
​ไม่ทันที่ฮารุโอะจะตั้งตัว พวกเอ๊กซิฟดำเนินการใช้ศรัทธาของผู้คนที่มีต่อฮารุโอะอัญเชิญพระเจ้าเข้ามาที่มิติปัจจุบัน มันคือคิงกิดอร่าผู้ที่จะทำลายหมดทุกสิ่งอันทั้งก๊อดซิลล่าและโลกด้วย
คิงกิดอร่าเรื่องนี้มาจากมิติอื่น สามหัวที่เลื้อยลงมาจากสวรรค์เป็นอิสระซึ่งกันและกัน มันเข้ากัดก๊อดซิลล่าจากสามทิศทางเพื่อตรึงเจ้าสัตว์ร้ายใหญ่ยักษ์เอาไว้แล้วดูดพลังงานไปหมดสิ้น ก๊อดซิลล่าไม่สามารถสัมผัสหัวทั้งสามของมันได้เลย เพราะที่แท้แล้วคิงกิดอร่าอยู่ที่มิติอื่น

​ก๊อตซิลล่าลอยขึ้นจากพื้นแล้ว สามหัวดึงรั้งมันพ้นจากพื้นช้าๆ “เป็นไปได้อย่างไรกัน” เหล่านักบินร้องลั่น “น้ำหนักตัวขนาดนั้นจะลอยได้อย่างไร”
​ในขณะเดียวกันฮารุโอะตกอยู่ในกำมือของเม็ตฟิส เป็นหน้าที่ของสาวน้อยฮูตูอาอัญเชิญม็อธธราออกมาจากไข่ นั่นคือตอนไคลแม็กซ์ของก๊อดซิลล่าชุดนี้

ว่าที่จริง อาจจะเป็นก๊อดซิลล่าที่ยืดยาวไปสักนิดด้วยบทพูดที่ไม่มีสาระอะไรมากมายนักนอกจากที่ยกมาให้อ่านข้างต้น “ให้ความเกลียดชังก๊อตซิลล่าของคุณมากกว่าที่คุณเคลือบแคลงในพระเจ้า”
การปรากฏตัวของคิงกิดอร่าและม็อธธราก็ครึ่งๆกลางๆ แม้การต่อสู้จะยุติแต่ดูเหมือนหลายเรื่องจะค้างคา ไม่ทราบเหมือนกันว่าจะมีต่ออีกหรือเปล่า

Godzilla : The Planet Eater ก๊อดซิลล่า จอมเขมือบโลก (2018)

movie2hd

btcnb88

รีวิวเกมสล็อต Queenie

แนะนำเกมยิงปลาออนไลน์ น่าเล่น โบนัสออกบ่อย

IMDb Rating 4.9

Director

Director

Cast

Similar titles

มิวนิค ปากเหวสงคราม Munich: The Edge of War
เหยียบระห่ำ ฝ่านรกเยือกแข็ง
Prey 2021
Asteroid vs Earth อุกกาบาตยักษ์ดับโลก
Captain America: Civil War กัปตัน อเมริกา ศึกฮีโร่ระห่ำโลก (2016)
Fabricated City คนระห่ำพันธุ์เกมเมอร์ (2017)
Necromancer จอมขมังเวทย์ (2020)
Snitch โคตรคนขวางนรก
12 Disasters 12 วิบัติสิ้นโลก
12 Rounds ฝ่าวิกฤติ 12 รอบระห่ำนรก 1
The Heat คู่แสบสาว มือปราบเดือดระอุ (2013) [UNRATED]
Carter (2022)